ติดต่อลงโฆษณา racingweb@gmail.com

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับห้องครัว หุงข้าวญี่ปุ่นให้นุ่มน่าทาน  (อ่าน 41 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5,497
    • ดูรายละเอียด

หลายๆบ้านมีข้าวญี่ปุ่นติดห้องครัวไว้แต่ไม่รู้ว่าจะหุงอย่างไรให้นุ่มอร่อยเหมือนทานที่ร้าน จึงอยากขอเสนอขั้นตอนการหุงข้าวญี่ปุ่นให้นุ่ม น่าทานแบบฉบับคนญี่ปุ่น
ขั้นตอนการหุงข้าวญี่ปุ่น

  • แช่ข้าวสารในน้ำจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง เนื่องจากข้าวสารที่แช่น้ำว เมื่อนำมาหุงจะทำให้ความร้อนผ่านเข้าไปยังเมล็ดข้าวได้อย่างทั่วถึง ที่ทำให้เม็ดแป้งพองตัวสูงสุด
  • เมื่อแช่ข้าวเสร็จแล้วให้ทำการล้างข้าวสาร  โดยจะไม่ทิ้งน้ำที่แช่ และคนญี่ปุ่นมักจะเติมน้ำตามปริมาณข้าวสารและแช่น้ำไว้ตามเวลาที่กำหนด จากนั้นจึงกดหม้อหุงข้าวเพื่อหุงตามปกติ


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ข่าววันนี้

เครดิต : https://keeshabrownie.com/

Tags :  แต่งบ้าน