ติดต่อลงโฆษณา racingweb@gmail.com

ผู้เขียน หัวข้อ: เผยเทคนิค! เลือกโรงงานขายส่งเนื้อหมู สั่งซื้อหมูที่ไหนให้ถูกต้องตามมาตรฐาน  (อ่าน 463 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ luktan1479

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5,279
    • ดูรายละเอียด
การเลือกโรงงานขายส่งเนื้อหมู หรือเขียงหมูตลาดสดที่มีมาตรฐาน เพื่อให้เกิดมาตรฐานร้านของเจ้าของกิจการ หรือผู้ประกอบการต่าง ๆ  ควรคำนึงถึงแหล่งวัตถุดิบเนื้อหมูกับทางโรงงาน  ดังนั้น ในบทความนี้ เราขอเผยเทคนิคเลือกโรงงานขายส่งเนื้อหมู สั่งซื้อหมูที่ไหน ให้ถูกต้องตามมาตรฐาน จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันได้เลย 
  • โรงงานได้รับการรับรอง
โรงงาน หรือร้านขายส่งเนื้อหมู ต้องได้รับการรับรองจากหน่วยงานภาครัฐในการขายส่งเนื้อหมู โดยต้องเป็นเอกสารที่รับรองจากมาตรฐานสากล GHPs และ HACCP อีกทั้งเนื้อหมูต้องมีแหล่งที่มาอย่างชัดเจน นอกจากโรงงานได้รับมาตรฐาน สำหรับฟาร์มหมูควรมีมาตรฐานอีกด้วย เพราะร้านขายส่งเนื้อหมู ที่ได้จากฟาร์มหมูที่มาตรฐาน และผ่านการรับรอง รวมถึงมีเอกสารรองรับจากหน่วยงานภาครัฐ จึงสามารถทำให้เชื่อได้ว่าฟาร์มขายหมูไม่เป็นฟาร์มหมูเถื่อน
  • เนื้อหมูสะอาด
หลายคนอาจเลือกเนื้อหมูที่มีสีแดง เพราะรู้สึกถึงความสดใหม่ แต่แท้จริงแล้วเนื้อหมูที่ถูกต้องควรมีเนื้อสีชมพูอ่อน ๆ ไม่แดงจนเกินไป และเมื่อกดลงไปที่เนื้อต้องมีความยืดหยุ่น กดแล้วไม่เป็นรอยบุ๋ม อีกทั้งต้องไม่มีสีเขียวคล้ำ เนื่องจาก เป็นชิ้นส่วนหมูที่ใกล้จะเน่า ซึ่งหากสังเกตภายนอกว่าเนื้อหมูมีความสะอาดสดใหม่ ก็ถือว่าโรงงาน หรือร้านขายส่งเนื้อหมูได้นำสินค้าคุณภาพมาจัดจำหน่าย 
  • ราคาเนื้อหมูเป็นไปตามกลไกของตลาด
การตั้งราคาของเนื้อหมู ควรมีความสัมพันธ์กับราคาตลาดภายในประเทศ และมีความสมเหตุสมผลเป็นไปตามกลไกตลาด ซึ่งหากร้านค้าตั้งราคาที่ไม่ได้อิงกับราคาตลาดภายในประเทศ เช่น ขายต่ำกว่า หรือขายสูงกว่าราคา อาจเป็นไปได้ว่า เนื้อหมูนั้นไม่ได้รับรอง หรือมีมาตรฐาน โดยเมื่อรับประทานไปแล้วอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายของผู้บริโภค ขอบคุณข้อมูลจาก https://investgunter.com/