หลายๆบ้านมีข้าวญี่ปุ่นติด
ห้องครัวไว้แต่ไม่รู้ว่าจะหุงอย่างไรให้นุ่มอร่อยเหมือนทานที่ร้าน จึงอยากขอเสนอขั้นตอนการหุงข้าวญี่ปุ่นให้นุ่ม น่าทานแบบฉบับคนญี่ปุ่น
ขั้นตอนการหุงข้าวญี่ปุ่น- แช่ข้าวสารในน้ำจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง เนื่องจากข้าวสารที่แช่น้ำว เมื่อนำมาหุงจะทำให้ความร้อนผ่านเข้าไปยังเมล็ดข้าวได้อย่างทั่วถึง ที่ทำให้เม็ดแป้งพองตัวสูงสุด
- เมื่อแช่ข้าวเสร็จแล้วให้ทำการล้างข้าวสาร โดยจะไม่ทิ้งน้ำที่แช่ และคนญี่ปุ่นมักจะเติมน้ำตามปริมาณข้าวสารและแช่น้ำไว้ตามเวลาที่กำหนด จากนั้นจึงกดหม้อหุงข้าวเพื่อหุงตามปกติ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง :
ข่าวบันเทิงขอบคุณบทความจาก :
https://keeshabrownie.com/Tags : ข่าว, แต่งบ้าน